Living Coral – màu Cam San Hô chính thức trở thành màu sắc chủ đạo năm 2019 – Cửa Tiệm Quý Cô

Living Coral – màu Cam San Hô chính thức trở thành màu sắc chủ đạo năm 2019

Xu Hướng Thế Giới Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai 2018

Màu sắc chủ đạo năm 2019 chính là Cam San Hô tươi tắn, ngọt ngào và tràn đầy năng lượng, hướng về thiên nhiên (Nguồn ảnh: Pantone).

Cam San Hô (Living Coral) – xu hướng màu sắc chủ đạo năm 2019:

Nếu như màu sắc chủ đạo của năm 2017 là màu Xanh Ánh Vàng (Greenery) và năm 2018 là Tím Đậm (Ultra Violet) thì trong năm kế tiếp này, Viện nghiên cứu màu sắc Pantone đã công bố chọn màu Cam San Hô (Living Coral) trở thành màu sắc đại diện cho năm 2019.

Viện nghiên cứu màu sắc Pantone được công nhận là cơ quan cung cấp thông tin về màu sắc hàng đầu thế giới, luôn đi đầu trong việc dự báo xu hướng, phát triển màu sắc và thiết kế các bảng màu trong việc nhận dạng thương hiệu. Trong 19 năm qua, Viện Pantone đã liên tục đào sâu nghiên cứu dựa trên các xu hướng đương đại nổi bật ở nhiều lĩnh vực thời trang, âm nhạc, truyền thông… để đưa ra được màu sắc đại diện cho xu hướng của từng năm.

Và năm nay, họ đã đưa chúng ta xuống dưới đáy đại dương, khi quyết định đưa ra màu sắc đại diện là màu Cam San Hô với cái tên “Living Coral”. Màu Cam San Hô (Living Coral) có mã màu chính thức là 16-1546 TPX. Đây là tông màu cam ánh đào với tone dưới màu vàng. Theo bà Laurie Pressman, Giám đốc điều hành Viện sắc màu Pantone, Living Coral sẽ đại diện cho sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng, và khao khát hướng về thiên nhiên của con người trong năm tới.

“Living Coral” là màu Cam San Hô ánh đào với tone dưới màu vàng, có số hiệu 16-1546 TPX (Nguồn ảnh: Pantone).

Ý nghĩa của màu sắc đại diện năm 2019:

Năm 2019 sẽ chứng kiến nhiều sự thay đổi lớn. Sau một năm đầy biến động với sự bùng nổ bất ngờ của công nghệ và mạng xã hội, năm 2019 được dự đoán sẽ là thời điểm “lên ngôi” của bảng màu thiên nhiên cũng như tư duy hướng về môi trường.

“Chúng tôi tìm kiếm những màu sắc mang lại sự ấm áp và bình yên trong bối cảnh liên tục thay đổi như hiện nay”, bà Pressman chia sẻ.

Đại diện cho sự vui vẻ, nguồn năng lượng và khao khát hướng về thiên nhiên của con người, màu cam san hô chính là lựa chọn hoàn hảo cho “Màu sắc của năm 2019” (Color of the Year 2019). Bên cạnh đó, kết cấu “nhân bản” của gam màu này còn mang thông điệp về sự kết nối và tương tác xã hội giữa người với người.

“Những rạn san hô sống động nằm ở trung tâm hệ sinh thái. Tương tự cách mà san hô trở thành nguồn sống cho các sinh vật biển, màu cam san hô” (Pantone 16-1546 Living Coral) mang lại cho chúng ta nguồn năng lượng sống tích cực cũng như sự dung dưỡng để tiếp tục phát triển giữa sự thay đổi của dòng chảy xã hội.

“Màu sắc là lăng kính phản chiếu chính xác nhất những sự thật trong thế giới tự nhiên cũng như dòng chảy kỹ thuật số. Với trường hợp của gam màu cam san hô thì điều này lại đúng hơn cả. Khi con người cần sự kết nối, dễ dàng tìm thấy sự đồng điệu từ tính “nhân hóa” của màu cam san hô”, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu màu sắc Pantone Leatrice Eiseman cho biết.

Nhiều người cho rằng “Các màu sắc của năm” do Pantone công bố luôn là để dự đoán xu hướng trong năm kế tiếp, nhưng bà Pressman bác bỏ điều đó. “Nó đơn giản chỉ là hình ảnh phản chiếu lại những gì đang diễn ra”, bà cho biết.Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có xu hướng tìm về với tự nhiên. Sự thay đổi này có thể được tìm thấy qua thời trang, thiết kế kiến trúc, phong cách sống, công nghệ…

Được dự đoán “thống trị” xu hướng thế giới năm 2019:

Việc trở thành màu sắc của năm nghĩa là Living Coral cũng sẽ là tone màu chủ đạo trong các xu hướng thiết kế thời trang, trang trí nội thất trong năm 2019. Gam màu này được đánh giá là tươi tắn, ngọt ngào, nhưng không hề tạo cảm giác nóng bức.

Trước đó, giới mộ điệu đã được chứng kiến sự nhen nhóm của Living Coral trong các bộ sưu tập của loạt nhà mốt tên tuổi dành cho mùa mốt Xuân – Hè 2019. Từ Marc Jacobs, Etro cho đến Sies Marjan, màu Cam San Hô đều xuất hiện với những biến tấu đầy sáng tạo.

Từ trái qua phải: các thiết kế màu cam san hô trong BST Xuân – Hè 2019 của Etro, Marc Jacobs và Sies Marjan (Nguồn ảnh: Imaxtree).

Từ sàn diễn thời trang cao cấp đến thời trang ứng dụng, tông màu cam san hô cũng len lỏi trên những bộ cánh của fashionista trên khắp thế giới. Rực rỡ, nhưng không gây chói mà còn rất tươi mát và ngọt ngào, màu cam san hô sẽ là một khởi đầu thú vị dành cho năm 2019.

Ngoài ra, bà Pressman chia sẻ rằng màu Living Coral cũng đã từng xuất hiện trong các show thời trang, nội thất, thậm chí là thiết bị công nghệ trong năm 2018 – như iPhone XR của Apple.

iPhone XR của Apple xuất hiện với màu sắc Cam San Hô “Living Coral” chủ đạo năm 2019 (Nguồn ảnh: sưu tầm).

Sau Ultra Violet và Greenery, tin rằng màu cam san hô này sẽ là gam màu bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2019. Mong rằng xu hướng màu sắc này sẽ mở ra những tín hiệu hân hoan, đầy phấn khởi và nhiều thú vị cho năm mới sắp đến.

Xem thêm

Xu Hướng Thế Giới